logo-dong-anh

CME Group Hợp đồng tương lai Kho bạc Hoa Kỳ Lãi suất mở vượt kỷ lục 17 triệu hợp đồng

Hợp đồng mở kỷ lục với 17.222.551 hợp đồng đạt được vào ngày 12 tháng 5, tương đương 2 nghìn tỷ USD giá trị danh nghĩa

 

CME Group, thị trường phái sinh hàng đầu thế giới, hôm nay đã thông báo rằng lãi suất mở (OI) trong hợp đồng tương lai của Kho bạc Hoa Kỳ đạt mức kỷ lục 17.222.551 hợp đồng vào ngày 12 tháng 5, ngày thứ năm liên tiếp có OI kỷ lục. Trước tuần kỷ lục, kỷ lục OI trước USD 16.698.659 hợp đồng đã được thiết lập vào ngày 19 tháng 2 năm 2020.

 

“Những người tham gia thị trường tiếp tục chuyển sang hợp đồng tương lai Kho bạc Hoa Kỳ có tính thanh khoản cao của chúng tôi với số lượng kỷ lục khi họ điều hướng sự không chắc chắn trong lịch sử và quản lý rủi ro thu nhập cố định”, Agha Mirza, Giám đốc Tỷ giá và Sản phẩm OTC Toàn cầu của Tập đoàn CME cho biết. “Với nhu cầu chuyển giao rủi ro ngày càng tăng trên thị trường trái phiếu lớn nhất thế giới, đạt mức kỷ lục 1.697 người nắm giữ OI lớn vào đầu năm nay, chúng tôi vẫn tập trung vào việc cung cấp vốn và hiệu quả hoạt động trên cơ sở khách hàng toàn cầu của mình.”

 

CME Group cung cấp sổ lệnh giới hạn trung tâm, điện tử hàng đầu của thị trường cho mọi kỳ hạn của hợp đồng tương lai Kho bạc Hoa Kỳ, giao dịch song song trên nền tảng CME Globex với chứng khoán tiền mặt của BrokerTec. Ngoài ra, khách hàng được hưởng lợi từ tính linh hoạt của các giao dịch được đàm phán riêng dưới dạng khối, trao đổi lấy rủi ro (EFR) và trao đổi hợp đồng tương lai lấy vật chất (EFP) theo các quy tắc của CBOT. Khách hàng sử dụng các công cụ này để quản lý rủi ro bao gồm các chính phủ, ngân hàng, nhà quản lý tài sản, quỹ phòng hộ, công ty thương mại chính và các tổ chức khác.

 

Kể từ khi hợp đồng tương lai của Kho bạc Hoa Kỳ bắt đầu giao dịch trên CME Globex vào tháng 1 năm 2008, OI trong các sản phẩm này đã tăng gần gấp ba lần, tăng từ 6 triệu hợp đồng lên mức kỷ lục 17,2 triệu hợp đồng vào thứ Sáu.

Bài viết liên quan

Notice: Undefined index: tabled in /home/sanuytin/domains/sanuytin.info/public_html/wp-content/plugins/fweb-connect/libs/object/data-render/loopbox-gird.php on line 81

Notice: Undefined index: tabled in /home/sanuytin/domains/sanuytin.info/public_html/wp-content/plugins/fweb-connect/libs/object/data-render/loopbox-gird.php on line 82