Tháng 6 năm 2021 thông qua kênh Zalo, anh Phan ngọc Long có nhắn tin với tôi trao đổi về kênh đầu tư giao dịch ngoại hối. Anh Long gửi cho tôi tài khoản có lịch sử giao dịch của sàn Shinmarkets do anh tà và đội nhóm giao dịch có lịch sử thắng được 10 tháng trên thị trường ngoại hối.

Lúc đầu anh ta nói nạp vào sàn 20.000 đô la để anh đó và đội nhóm giao dịch sẽ chia tỷ lệ chia là anh 20 % lợi nhuận và tôi được 80% lợi nhuận. anh ta nói lợi nhuận an toàn khoảng 8 đến 15% trên 1 tháng và khoảng 9 tháng là lấy lại được số vốn bỏ ra.Thời gian ban đầu tôi có thử nạp rút tiền trên sàn Shinmarkets thấy rất nhanh.

Anh Long và đội nhóm trade được 1 tháng thì anh bảo hãy nạp thêm vốn để được lợi nhuận cao hơn. Do tôi không có kiến thức và tin vào những lời nói của anh Long nên tôi đã nạp thêm nhiều lần con số đã lên đến 90.000 đô la. (khoảng 207.450.000 vnđ theo giá 23.050 vnđ). Khi anh ta và đội nhóm giao dịch thì anh ta đổi mật khẩu giao dịch vì anh ta nói sợ bị lộ chiến lược giao dịch.

Và điều quan trọng nhất là anh ta nói chỉ giao dịch được trên sàn Shinmarkets anh ta mới giao dịch thắng được thị trường. Sau đó tôi có mở thêm 1 tài khoản cho vợ tôi tên là Nguyễn Thị Kim Tuyến với số vón là 15000 đô la Sau khi vợ chông tôi nạp tổng cộng là 105000 đô la (khoảng 2 tỷ bốn tram hai mươi triệu hai trăm năm mươi ngàn vnđ) Vào ngay dịp tết Nguyên Đán năm 2022 (ngày 01.02.2022)sàn Shinmarkets thông báo đổi tài khoản từ MT5 sang Mt4 thời nên anh Long không giao dịch.

Thời gian đó anh Phan Ngọc Long và người vợ tên là Nguyễn thị Quỳnh Phương đã khóa nick facebook nên tôi cảm thấy có điều gì đó không an toàn vì ngày trước ngày nào 2 vợ chồng anh ta ngày nào cũng khoe hình ảnh trên facebook, anh ta nói bị virut nên bị khóa facebook.

Tôi liền đặt lệnh rút tiền từ sàn Shinmarket nhưng sàn cho rất nhiều lý do : “”Hiện hệ thống ngân hàng đang trong quá trình bảo trì nên chưa thể thao tác chuyển tiền về cho Quý khách.”” Sau nhiều lần rút tiền không được tôi đã gửi tin nhắn tới gmail của sàn info@shinmarkets.com và nói nếu không cho tôi rút tiền tôi sẽ báo công an. Do sàn sợ nên đã xóa tài khoản đăng nhập của tôi trên trang web https://shinmarkets.com/en/index-2/

Từ ngày 28.3 đến nay Tôi không thể đăng nhập được và họ còn đổi mật khẩu giao dịch của tôi trên MT4. Gọi điện thoại cho a Long thì anh ta không dám nghe máy và nói rất nhiều lý do , do sàn giao dịch nên phải chờ đợi.Anh ta cung không có phương án nào để giải quyết mặc dù anh cầm rất nhiều tài khoản với số vốn mỗi tài khoản khoảng 220.000 đô la.

Bằng đơn tố giác này, tôi tố giác hành vi vi phạm pháp luật của ông Phan Ngọc Long và sàn giao dịch chứng khoán quốc tế Shinmarkets, kính đề nghị Quý cơ quan tiến hành xác minh, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.