logo-dong-anh

Ngân hàng Phát triển Cộng đồng Bank of America cung cấp khoản cho vay và đầu tư kỷ lục 7,85 tỷ USD vào năm 2022

Ngân hàng Phát triển Cộng đồng Bank of America (CDB) đã cung cấp khoản vay trị giá 7,85 tỷ USD, đầu tư vốn tín dụng thuế và các giải pháp phát triển bất động sản khác vào năm 2022, vượt qua kỷ lục tài trợ trước USD 6,7 tỷ USD vào năm 2021. Đây là lần thứ sáu liên tiếp năm tăng trưởng kỷ lục, CDB đã tăng gấp đôi nguồn tài chính kể từ năm 2016.

 

CDB đã triển khai 5,2 tỷ USD cam kết nợ và 2,7 tỷ USD đầu tư để giúp xây dựng các cộng đồng mạnh mẽ, bền vững thông qua nhà ở giá cả phải chăng và phát triển kinh tế trên toàn quốc.

 

CDB cũng đã đầu tư 200 triệu USD vào Tín dụng Thuế Lịch sử (HTC) và Tín dụng Thuế Thị trường Mới (NMTC). Các khoản đầu tư của chúng tôi đã giúp khôi phục các tòa nhà có ý nghĩa lịch sử và thường không có người ở; hỗ trợ tạo việc làm mới bằng cách tài trợ cho các trung tâm chăm sóc sức khỏe/cộng đồng sử dụng hỗn hợp, trường bán công và các phát triển khác; và tạo ra hơn 1.300 đơn vị nhà ở giá cả phải chăng và giá thị trường.

 

Vào năm 2022, CDB đã tăng gấp đôi số đơn vị nhà ở giá rẻ mà họ đã tài trợ ở California kể từ năm 2019. Trong thời gian đó, CDB đã tài trợ cho 96 dự án phát triển nhiều gia đình, tạo ra hơn 10.000 đơn vị ở 15 thị trường ở California. Các đơn vị nhà ở giá rẻ có nhiều dịch vụ này — ở một tiểu bang có nhiều vấn đề về khả năng chi trả — sẽ mang đến cho các cá nhân và gia đình cơ hội cải thiện sức khỏe, giáo dục và kết quả kinh tế liên quan đến nhà ở an toàn, giá cả phải chăng.

 

Vào tháng 4 năm 2021, Bank of America là ngân hàng đầu tiên thành lập quỹ trị giá 60 triệu USD, hợp tác với sáng kiến Con đường Chuyển tiếp Công bằng của Đối tác Cộng đồng Doanh nghiệp, để hỗ trợ các nhà phát triển BIPOC (Da đen, Người bản địa và Người da màu) và giúp tạo điều kiện bình đẳng chủng tộc trong nhà ở. Quỹ này đã chốt giao dịch đầu tiên vào tháng 12 năm 2022. CDB đã triển khai hơn 37 triệu USD nợ và tài trợ vốn chủ sở hữu cho 3450 Eads ở Washington, D.C., sẽ được phát triển bởi Neighborhood Development Company, một công ty phát triển bất động sản theo sứ mệnh, thuộc sở hữu của thiểu số và công ty đầu tư có trụ sở tại D.C.

 

Maria Barry, giám đốc điều hành quốc gia của Ngân hàng Phát triển Cộng đồng tại Bank of America cho biết: “Trong một năm đầy bất ổn từ lãi suất, lạm phát đến gián đoạn chuỗi cung ứng, khách hàng của chúng tôi đã dựa vào lời khuyên chuyên môn và các giải pháp tài chính sáng tạo của chúng tôi để chuẩn bị cho những điều bất ngờ. “Chúng tôi tiếp tục đổi mới cách chúng tôi thúc đẩy tiến độ với mục tiêu vẫn giữ nguyên: cung cấp phương pháp lấy khách hàng làm trung tâm để giúp xây dựng nhà ở an toàn, giá cả phải chăng, hỗ trợ cộng đồng nơi chúng tôi sống và làm việc.”

 

Nhiều dự án phát triển được CDB tài trợ vào năm 2022 sẽ bao gồm các chương trình phong phú về dịch vụ để giúp định vị cư dân thành công, bao gồm: các hoạt động xây dựng cộng đồng, các chương trình sau giờ học dành cho thanh thiếu niên và tư vấn gia đình; các chương trình đào tạo, chẳng hạn như Better Money Habits®, hội thảo sơ yếu lý lịch, đào tạo máy tính, đào tạo nghề và các chương trình giới thiệu việc làm, huấn luyện doanh nghiệp nhỏ và hội thảo dành cho người mua nhà; và các chương trình chăm sóc sức khỏe và thể chất như kiểm tra sức khỏe, phòng khám tiêm chủng, các nguồn hỗ trợ phục hồi sau cai nghiện và các chương trình dinh dưỡng.

 

Từ năm 2005 đến năm 2022, Ngân hàng Phát triển Cộng đồng đã tài trợ cho hơn 276.000 đơn vị nhà ở, trong đó phần lớn là nhà ở giá rẻ.

 

Vào năm 2022, CDB đã hỗ trợ tài chính cho hơn 13.000 đơn vị nhà ở, trong đó có hơn 10.000 đơn vị nhà ở giá rẻ. Trong số đó có:

 

2.175 căn có dịch vụ hỗ trợ.

2.600 chiếc cho người cao tuổi.

6.700 căn hộ được chứng nhận xanh.

Với cam kết liên tục hỗ trợ bình đẳng chủng tộc và cơ hội kinh tế, CDB đã cung cấp hơn 630 triệu USD cho các nhà phát triển do phụ nữ hoặc thiểu số lãnh đạo, dẫn đến việc sản xuất hơn 1.900 đơn vị nhà ở vào năm 2022.

 

Ngân hàng Đầu tư và Doanh nghiệp Toàn cầu của Bank of America cũng cung cấp hơn 550 triệu USD đầu tư tín dụng thuế, nâng tổng số tiền năm 2022 lên 8,4 tỷ USD cho tài trợ phát triển kinh tế và nhà ở giá rẻ.

 

CDB cung cấp các giải pháp tài chính sáng tạo để giúp tạo ra nhà ở giá cả phải chăng cho các cá nhân, gia đình, người cao tuổi, cựu chiến binh, người từng vô gia cư và những người có nhu cầu đặc biệt. Những nỗ lực này là một phần trong cam kết của công ty trong việc triển khai vốn để giải quyết các vấn đề toàn cầu được nêu trong các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.

 

Bank of America vẫn cam kết giúp giải quyết vấn đề nhà ở giá rẻ bằng nhiều cách. Với việc triển khai vốn sáng tạo, chẳng hạn như Cam kết sở hữu nhà cộng đồng trị giá 15 tỷ USD, ngân hàng hoạt động thông qua các ngành kinh doanh, quan hệ đối tác và hỗ trợ từ thiện để giúp cung cấp nhà ở an toàn và giá cả phải chăng. Năm 2022, ngân hàng cũng hỗ trợ nhà ở giá rẻ với 25 triệu USD trong các khoản tài trợ từ Quỹ từ thiện của Ngân hàng Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan

Notice: Undefined index: tabled in /home/sanuytin/domains/sanuytin.info/public_html/wp-content/plugins/fweb-connect/libs/object/data-render/loopbox-gird.php on line 81

Notice: Undefined index: tabled in /home/sanuytin/domains/sanuytin.info/public_html/wp-content/plugins/fweb-connect/libs/object/data-render/loopbox-gird.php on line 82