Nike và nền tảng đăng ký tập luyện kết nối Strava đang hợp tác để đơn giản hóa hành động chuyển dữ liệu hoạt động từ dịch vụ này sang dịch vụ khác. Trước đây, việc gửi dữ liệu Nike+ đến nền tảng Strava khá phức tạp.

 

Gửi dữ liệu hoạt động từ ứng dụng Nike Run Club và Nike Training Club tới Strava cho phép các vận động viên có một cách mới để theo dõi quá trình tập luyện của họ và kết nối với cộng đồng nói chung. Động thái này cho phép người dùng Nike+ tiếp cận hơn 750.000 câu lạc bộ được kết nối và 100 triệu người đam mê thể dục tồn tại trong Strava.

 

Ngoài việc giảm bớt sự khó chịu khi chia sẻ dữ liệu, quan hệ đối tác còn cho phép Nike tạo và đăng nội dung được tuyển chọn trên Strava thông qua các câu lạc bộ mang thương hiệu Nike. Công ty cho biết nội dung này sẽ có “huấn luyện viên và vận động viên đẳng cấp thế giới”. Một lý do khác khiến Strava trở nên phổ biến là sự lựa chọn mạnh mẽ các bản đồ ngoài trời, được cung cấp bởi nền tảng phiêu lưu FATMAP. Khi dịch vụ tích hợp ra mắt vào cuối mùa hè, người dùng Nike+ cũng sẽ có quyền truy cập vào các bản đồ bay 3D này.

 

Nike có kế hoạch tổ chức các thử thách được tuyển chọn trên Strava vào cuối mùa hè. Công ty cho biết các cuộc thi được tổ chức này sẽ “truyền cảm hứng cho sự kết nối và tương tác xung quanh một mục tiêu chung” và cho biết rằng chúng sẽ có các phần thưởng có thể mở khóa.

 

Strava đang sử dụng mối quan hệ hợp tác này làm bàn đạp để đặt trọng tâm mới vào các câu lạc bộ và nhóm dựa trên cộng đồng của ứng dụng. Nó nói rằng đây chỉ là bước đầu tiên để tạo điều kiện cho các tương tác cộng đồng “sâu hơn và phong phú hơn”. Những bản cập nhật trong tương lai này bao gồm một giao diện mới và một phương pháp dễ dàng hơn để tích hợp video, tuyến đường và các hoạt động khác nhau. Gần đây, ứng dụng này thậm chí còn nhận được nhiều yêu cầu kiểm soát Spotify.

 

Thành quả của sự hợp tác này sẽ bắt đầu xuất hiện trên ứng dụng Strava trong suốt mùa hè. Strava cũng đã công bố một số tính năng mới vượt ra ngoài khả năng tích hợp của Nike+, chẳng hạn như theo dõi tuyết và mặt trời trên sườn núi trực tiếp, hồ sơ rủi ro tuyết lở cho người trượt tuyết, v.v.