logo-dong-anh

Nvidia đang gắn tương lai của mình với AI vào đúng thời điểm

Cổ phiếu của nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia (NVDA) đã tăng hơn 14% vào thứ Năm, mặc dù thực tế là công ty đã báo cáo doanh thu quý IV giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái vào thứ Tư. Nguyên nhân chính là AI.

 

Cụ thể, sự cường điệu xung quanh A.I. các ứng dụng như ChatGPT, Bing của Microsoft và Bard của Google, tất cả đều yêu cầu sức mạnh xử lý hạng nặng mà chip của Nvidia rất phù hợp.

 

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang nói với các nhà phân tích về cuộc gọi thu nhập của công ty rằng gã khổng lồ đồ họa đang ở “điểm uốn” và nói rằng A.I. các công nghệ và ilk của nó giống như iPhone về tầm quan trọng công nghệ.

 

“ChatGPT đạt 150 triệu người truy cập sau 60, 90 ngày. Ý tôi là, đây là một điều khá phi thường,” Huang nói. “Và mọi người đang sử dụng nó để tạo ra mọi thứ. Và vì vậy tôi nghĩ rằng những gì bạn đang thấy bây giờ chỉ là một loạt các công ty mới và các ứng dụng mới đang nổi lên.”

 

Đó không chỉ là khả năng phần cứng của Nvidia, mặc dù nền tảng H100 mạnh mẽ của nó đã được chuyển đến các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Công ty cũng thông báo sẽ bắt đầu cung cấp A.I. tùy chọn dưới dạng dịch vụ sẽ cho phép các công ty nhỏ hơn tận dụng sức mạnh xử lý của Nvidia để đào tạo A.I. các mô hình bao gồm cả loại hỗ trợ ChatGPT.

 

Nhưng đó không chỉ là những thứ như ChatGPT, Brett Simpson, Đồng sáng lập Arete Research nói.

 

“Cuối cùng, cường độ [máy tính] của A.I. lớn hơn nhiều so với tính toán thông thường. Vì vậy, tôi nghĩ rằng doanh thu liên quan đến A.I. sẽ tỷ lệ thuận với cơ hội điện toán ở đây mà chúng ta thấy trong dài hạn,” Simpson nói. “Có thể nói, lời hứa của công nghệ này vượt xa một chatbot.”

 

Và Nvidia không phải là mới đối với A.I. chợ. Công ty đã đầu tư vào hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của mình trong nhiều năm và rõ ràng là nó đang được đền đáp với doanh thu bùng nổ trong vài năm qua.

 

Doanh thu kinh doanh trung tâm dữ liệu đã tăng từ 968 triệu USD trong quý 4 năm 2019 lên 3,62 tỷ USD trong quý gần nhất. Và mặc dù doanh số bán chip và điện toán đám mây trong ngành chậm lại trên diện rộng, doanh thu trung tâm dữ liệu của Nvidia vẫn tăng 11% so với năm trước.

 

Và khi quan tâm đến A.I. hệ thống trở thành xu hướng chủ đạo, Nvidia sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

 

Tất nhiên, thật khó để giảm giá kinh doanh trò chơi của Nvidia. Trong khi công ty báo cáo mức giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái trong phân khúc này, thì công ty lại báo cáo doanh thu tăng 16% so với quý trước. Ngành kinh doanh trò chơi đang phát triển vượt qua những so sánh khó khăn với thời kỳ đại dịch khi người tiêu dùng chi tiền mặt cho card đồ họa và PC chơi game cao cấp mới. Tuy nhiên, khi chúng tôi bắt đầu tính đến những ngày đó, bức tranh trò chơi có thể sẽ được cải thiện cho công ty.

 

Tuy nhiên, hiện tại, tương lai của Nvidia gắn liền với A.I.

 

Bài viết liên quan

Notice: Undefined index: tabled in /home/sanuytin/domains/sanuytin.info/public_html/wp-content/plugins/fweb-connect/libs/object/data-render/loopbox-gird.php on line 81

Notice: Undefined index: tabled in /home/sanuytin/domains/sanuytin.info/public_html/wp-content/plugins/fweb-connect/libs/object/data-render/loopbox-gird.php on line 82