logo-dong-anh

TotalEnergies và Corio hợp tác trong dự án Formosa 3 của Đài Loan

Các công ty năng lượng tái tạo và gió ngoài khơi lớn, TotalEnergies và Corio Generation đã hợp tác để phát triển dự án Formosa 3 tại Đài Loan. Theo thỏa thuận liên doanh, Corio sẽ đảm nhận vị trí nhà phát triển chính và là cổ đông lớn với 50% cộng với 10 cổ phần trong dự án.

 

Thỏa thuận liên doanh tuân theo xác nhận của Cục Năng lượng Đài Loan rằng trang trại gió Haiding 2 của Formosa 3 đã được trao công suất lưới điện 600 MW sau giai đoạn đầu tiên của cuộc đấu giá Vòng 3 của quốc gia.

 

Dự án Formosa 3 bao gồm ba trang trại gió được đề xuất – Haiding 1, 2 và 3 – ở quận Changhua trên bờ biển miền trung-tây của Đài Loan. Dự án đã nhận được phê duyệt Đánh giá Tác động Môi trường (EIA) vào năm 2018, với công suất được phê duyệt EIA vào khoảng 2 GW.

 

Việc phát triển trang trại gió dự kiến sẽ đóng góp vào các kế hoạch đầy tham vọng của Đài Loan về chuyển đổi năng lượng xanh và thể hiện khoản đầu tư trị giá hàng tỷ USD từ các đối tác và bên cho vay dự án cho đến khi kết thúc quá trình xây dựng. Các khoản đầu tư trong tương lai sẽ được thực hiện theo tỷ lệ cổ phần dự án của các đối tác.

 

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác một lần nữa với đối tác chiến lược Corio của mình, lần này là để phát triển năng lượng gió ngoài khơi ở Đài Loan. Điều này đánh dấu một bước tiến mới trong việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Đài Loan, mang lại năng lượng bền vững, chi phí thấp cho đất nước. Nó cũng thể hiện sự cống hiến của chúng tôi trong việc xây dựng mô hình kinh doanh đa năng lượng toàn cầu thông qua một loạt khoản đầu tư nhằm phát triển danh mục đầu tư năng lượng tái tạo trên toàn thế giới của chúng tôi từ 17 GW vào năm 2022 lên 35 GW vào năm 2025, phù hợp với tham vọng trở thành một trong 5 nhà cung cấp năng lượng tái tạo hàng đầu của chúng tôi. đến năm 2030,” Vincent Stoquart, Phó chủ tịch cấp cao về năng lượng tái tạo tại TotalEnergies cho biết.

 

“Corio có một trong những danh mục đầu tư dự án điện gió ngoài khơi lớn nhất trên toàn thế giới với hơn 20 GW đang được phát triển. Là một nguồn năng lượng sạch và đáng tin cậy, chúng tôi tin rằng gió ngoài khơi mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng và nền kinh tế của Đài Loan. Các trang trại gió của Formosa 3 sẽ hỗ trợ tạo việc làm và tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp địa phương tham gia vào quá trình chuyển đổi năng lượng xanh,” Jonathan Cole, Giám đốc điều hành của Corio Generation cho biết.

Bài viết liên quan

Notice: Undefined index: tabled in /home/sanuytin/domains/sanuytin.info/public_html/wp-content/plugins/fweb-connect/libs/object/data-render/loopbox-gird.php on line 81

Notice: Undefined index: tabled in /home/sanuytin/domains/sanuytin.info/public_html/wp-content/plugins/fweb-connect/libs/object/data-render/loopbox-gird.php on line 82