Giá vàng dao động trên mức thấp nhất trong hai tháng vào thứ Năm, có xu hướng tiếp tục được nắm giữ trong những tuần gần đây khi thị trường chờ đợi cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang.

Giá đồng giảm xuống khi các tín hiệu kinh tế yếu từ Trung Quốc tiếp tục được đưa ra, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu bền vững tại quốc gia nhập khẩu kim loại đỏ lớn nhất này.

Kim loại màu vàng đã duy trì biên độ giao dịch chặt chẽ trong gần ba tuần, chịu áp lực từ sự phục hồi của đồng đô la ​​và lãi suất trái phiếu kho bạc khi thị trường đồn đoán về lập trường tăng lãi suất của Fed đi bộ đường dài.

Vàng tương lai dao động trong khoảng từ $1.940 đến $2.000/ounce, trong khi vàng giao ngay giữ ở mức từ $1.930 đến $1.980/ounce kể từ giữa tháng 5.

Việc tăng lãi suất bất ngờ ở Úc và Canada đã làm tăng một số kỳ vọng rằng Fed cũng sẽ làm theo, do lạm phát của Mỹ và thị trường lao động đang tăng cao hơn mức trung bình mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Nhưng tăng trưởng kinh tế của Mỹ cũng đã hạ nhiệt đáng kể trong những tháng gần đây, điều này khiến Fed có khoảng trống hạn chế để tiếp tục tăng lãi suất.

Lãi suất tăng là tín hiệu xấu đối với các tài sản không mang lại lợi tức như vàng, do chúng làm tăng chi phí cơ hội. Nhưng ngay cả khi Fed thông báo tạm dừng tăng vào tuần tới, lãi suất của Mỹ dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, khiến thị trường kim loại chịu áp lực.

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.944,06 USD/ounce, trong khi giá vàng tương lai ổn định ở mức 1.959,65 USD/ounce vào lúc 20:06 ET (00:06 GMT).

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận thấy kim loại màu vàng được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn trong trường hợp Mỹ suy thoái vào cuối năm nay.

Đồng bị áp lực bởi các tín hiệu yếu của Trung Quốc

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm nhẹ vào thứ Năm, kéo dài mức giảm từ phiên trước đó sau khi dữ liệu thương mại yếu hơn dự kiến ​​của Trung Quốc cho thấy nhu cầu đồng gặp nhiều trở ngại hơn.

Đồng tương lai giảm 0,1% xuống 3,7532 USD/pound, sau khi giảm 0,5% vào thứ Tư.

Nhập khẩu đồng của Trung Quốc trong tháng 5 đã giảm 4,6% so với tháng trước, dữ liệu cho thấy vào thứ Tư, trong khi thặng dư thương mại tổng thể của quốc gia này giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng.

Mặc dù tổng thể nhập khẩu vào quốc gia này cho thấy một số dấu hiệu cải thiện, nhưng xuất khẩu giảm mạnh hơn dự kiến ​​cho thấy tác động kinh tế ngắn hạn hơn, đặc biệt là đối với Khu vực sản xuất khổng lồ của Trung Quốc.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-tang-truoc-cuoc-hop-cua-fed-gia-ong-giam-do-lo-ngai-ve-trung-quoc-2034515