ZFX lừa đảo, cướp tiền khách hàng đúng hay sai?

ZFX là một tập đoàn tài chính nổi tiếng tại Anh, khi sở hữu trong tay hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động cùng nhiều văn phòng đại diện trên khắp thế giới. Nhưng thời gian gần đây, sàn liên tục bị nhà đầu tư tố cáo là “ZFX lừa đảo, cố ý làm cháy tài khoản của người đầu tư.”

Vậy thực sự thì ZFX là gì? Có nên tham gia đầu tư hay không? Những tin đồn về việc sàn giao dịch này cướp tiền của nhà đầu tư có đúng sự thật hay chỉ là đối tượng bị hại để hạ thấp danh tiếng của các broker uy tín. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về sàn ZFX là gì?

ZFX được biết đến là một thương hiệu hàng đầu của tập đoàn tài chính Zeal Holdings, có trụ sở chính đặt tại London, Vương Quốc Anh
ZFX được biết đến là một thương hiệu hàng đầu của tập đoàn tài chính Zeal Holdings, có trụ sở chính đặt tại London, Vương Quốc Anh

ZFX được biết đến là một thương hiệu hàng đầu của tập đoàn tài chính Zeal Holdings, có trụ sở chính đặt tại London, Vương Quốc Anh – Một công ty tài chính đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành, với nhiều văn phòng đại diện trải dài ở các quốc gia trên thế giới.

Hoạt động của công ty bao gồm những tổ chức tài chính cùng nhiều công ty công nghệ tài chính, chuyên hỗ trợ các biện pháp thanh khoản nhiều tài sản dành cho những thị trường khác nhau, nhờ vào hệ thống công nghệ độc quyền đã xuất hiện trên nhiều quốc gia tài chính ở toàn cầu.

Dưới thương hiệu của ZFX đã được sử dụng và chịu sự kiểm soát bởi nhiều công ty nhỏ khác của Zeal, trong đó phải nhắc đến hai giấy phép quyền lực nhất đó là:

Có thể thấy, sàn ZFX sở hữu cả hai giấy phép đến từ những cơ quan tài chính hàng đầu tại thế giới và có sự đáng tin cậy khi hoạt động tại Anh hay ở các quốc gia khác. Nhưng ở thị trường Việt Nam thì hầu như, đều nhận được những phản hồi tiêu cực từ giới đầu tư. Vậy những lời tố cáo sàn ZFX lừa đảo như thế nào, hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung sau đây.

Nhà đầu tư nói gì về việc sàn ZFX lừa đảo, làm cháy tài khoản của nhà đầu tư

Theo như tìm hiểu thì có thể thấy rất nhiều bình luận tiêu cực cùng sự tố cáo từ phía nhà đầu tư dành cho sàn giao dịch ZFX này, trader có thể tìm hiểu chúng qua những hình ảnh dưới đây như sau:

Thiết kế không tên 15 10

Vậy thực sự thì có nên tham gia đầu tư vào trong sàn ZFX này hay không?
Vậy thực sự thì có nên tham gia đầu tư vào trong sàn ZFX này hay không?

Tuy nhiên, đỉnh điểm của sự việc sàn ZFX lừa đảo đã được nhà đầu tư có tên là “Thanh Khoa Nguyễn” đã chính thức đăng tải nhiều bằng chứng về thái độ làm việc không chuyên nghiệp của sàn ZFX lên các trang mạng xã hội hay diễn đàn website lớn.

Theo như lời tố cáo ZFX lừa đảo của anh thì đứng đầu sàn giao dịch ZFX này tên là Dương với nickname hay gọi là Young Nguyen. Vào ngày 4 tháng 5, anh Khoa đã trực tiếp liên hệ đến bộ phận hỗ trợ của ZFX để nhờ kiểm tra lại quá trình giao dịch của mình, vì anh không thực hiện lệnh 35106845, nhưng tài khoản lại thông báo rằng anh chính là người vào lệnh này.

Tiếp đến là hàng loạt lời tố cáo của khách hàng dành cho sàn ZFX với khi cố tình làm cháy tài khoản, cụ thể như sau:

Thiết kế không tên 17 10

Nhà đầu tư tố cáo "ZFX lừa đảo" ngay trên các diễn đàn mạng xã hội lớn về sự việc làm cháy tài khoản của khách hàng, rồi không giải quyết
Nhà đầu tư tố cáo “ZFX lừa đảo” ngay trên các diễn đàn mạng xã hội lớn về sự việc làm cháy tài khoản của khách hàng, rồi không giải quyết

Nhân viên sale của sàn ZFX tên là “Tùng” đã mượn tài khoản 500 USD của khách hàng, rồi cố tình làm cháy tài khoản thì thay vì ZFX phải phản hồi lại Email cho khách hàng thì ZFX lại gửi Email cho các sale và quản lý để đăng tải lên trang Facebook.” Nhưng sau đó, thì sàn lại phản ánh rằng tài khoản của khách hàng chỉ có 240 USD và rũ bỏ hoàn toàn trách nhiệm với nhà đầu tư của mình.

Theo như một trader khác thì sàn ZFX đã tự ý sử dụng tài khoản giao dịch của mình để vào lệnh, rồi tự động đóng mở lệnh, cho đến khi tài khoản bị cháy với tình trạng bị lỗi và báo giá lại liên tục, lệnh vào không được ăn khớp,….

Qua những sự việc trên thì hiện tại phía sàn giao dịch ZFX vẫn chưa có hành động nào để hỗ trợ nhà đầu tư hay xử lý những vụ việc đó. Điều này cho thấy được thái độ làm việc của ZFX không được chuyên nghiệp, thiếu trách nhiệm trong công việc, cùng sự không minh bạch trong quá trình giao dịch của khách hàng.

Như vậy, từ những lời tố cáo trên thì không thể biết chính xác được liệu “ZFX lừa đảo thật hay không?” Nhưng đây cũng chính là lời cảnh tỉnh cho giới đầu tư nên thận trọng khi tham gia vào thị trường ngoại hối. Qua đó, sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân mình nhờ vào sự dũng cảm của những trader đã dám công khai hành động không đúng đắn của ZFX ra ánh sáng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sàn ZFX là gì, có thể thấy mặc dù sàn giao dịch sở hữu hai giấy phép đến từ cơ quan tài chính hàng đầu thế giới, cùng nhiều văn phòng đại diện trên toàn cầu, nhưng lại có quá nhiều bình luận tiêu cực từ giới trader dành cho ZFX trên những trang diễn đàn Facebook, mạng xã hội lớn,… Khi họ đồng loạt cho rằng “ZFX lừa đảo”

Nhưng hiện tại vẫn chưa thể biết được nhà môi giới này có đáng tin cậy hay không. Nhưng nếu nhà đầu tư nào đang có dự định tham gia giao dịch, thì nên thận trọng suy nghĩ lại, để tránh bản thân mình lại vướng vào những sự cố đó. Sanuytin.com hy vọng trader hãy là người đầu tư thông minh.

>>Sàn Gallen Capital là gì? Đánh giá chi tiết sàn Gallen Capital